Tú Lệ Giang Sơn – Giới thiệu

Tú Lệ Giang Sơn

Tác giả : Lý Hâm

Chuyển ngữ ; hoaquynh123

Beta : Louis , Như Yên 

Văn Án

        Cao thủ Taekwondo Quản Lệ Hoa trong một lần ngắm sao băng rơi lại đúng ngay lúc tử vi chạy ngang trời, xuyên không gian về 2000 năm trước vào thời kỳ Vương Mãng đổi triều xưng đế. Bị xuyên vào linh hồn thiên kim tiểu thư Âm Lệ Hoa, có phụ thân là một phú hộ ở Hán Triều. Âm Lệ Hoa trở thành một con người hoàn toàn khác trước, có tính cách phóng khoáng, tư tưởng tiến bộ lại cơ trí hơn người. Âm Lệ Hoa cùng Lưu Tú kề vai sát cánh, nhờ sự bền bỉ, gan dạ và tài trí hơn người mà chiếm chọn trái tim Lưu Tú. Hai người từ đây, bắt đầu một đoạn tình duyên được thiên cổ truyền lưu, rung động ngàn đời.

 

        Trong thời thế hỗn loạn, một nông phu tầm thường làm thế nào để đoạt được Đế vị? Trong Hán cung đó, cuộc chiến tranh giành quyền lực lẫn tình yêu sẽ ra sao? Âm mưu – Chính trị – Tình yêu – Tình thân đan xen vào nhau tạo ra một bộ xuyên không hoa lệ kinh điển gồm 4 quyển. Đó là Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước. Tác giả Lý Hâm là người rất có bản lĩnh khi đưa hầu hết các yếu tố lịch sử vào bộ tiểu thuyết này, cùng với ngòi bút và giọng văn mượt mà, sinh động như mây bay nước chảy đã khắc họa thành công vẻ đẹp của giang sơn mỹ lệ mà hơn cả là đoạn tình yêu khắc cốt ghi tâm, chí tình chí nghĩa được lưu truyền muôn đời của Lưu Tú và Âm Lệ Hoa.

 

Mình chọn ngày hôm nay là Thất Tịch để mở hàng nhà mình,hi hi, Thất Tịch không mưa, hôm nay không có mưa nè, hi hi,hy vọng nhà mình sẽ đắt hàng,ha ha, đây là tư liệu mình sưu tầm ở trang web Thiên Long Bát Bộ về ngày Thất tịch,hi hi, ngày này là ngày lễ tình yêu, ngày Ngưu lang – Chức nữ gặp nhau trên cầu Ô Thước,ý nghĩa ha ^^

http://forum.gate.vn/tlbb/showthread.php?t=145949

Lễ Thất Tịch

Thất Tịch= trùng thất= 2 số 7= chính là ngày 7/7 âm lịch tức 16/8 dương lịch

Ngày Thất Tịch (Hán-Nôm: 𣈗七夕), theo văn hóa phương Đông (Trung Quốc và các nước lân cận) là ngày lễ tình yêu được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch, đôi khi được người phương Tây gọi là Ngày Valentine Trung Quốc. Lịch sử về ngày này gắn bó với câu chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ hoặc vợ chồng Ngâu với nhiều dị bản. Đây là ngày hội truyền thống ở Trung Quốc để các cô gái trẻ trưng bày các vật dụng nghệ thuật tự tạo trong ngày này và để cầu mong lấy được ông chồng tốt. Ngày này còn có các tên gọi khác như:

* Khất xảo tiết (乞巧節; qǐ qiǎo jié – Lễ hội thể hiện tài năng)
* Thất thư đản (七姐誕; qī jiě dàn – Sinh nhật cô em thứ bảy)
* Xảo tịch (巧夕; qiǎo xì – Đêm kỹ năng).

Thêm 1 chút về Ngưu Lang Chức Nữ
Phiên bản Việt Nam

Ngưu Lang là vị thần chăn trâu của Ngọc Hoàng Thượng đế, vì say mê một tiên nữ phụ trách việc dệt vải tên là Chức Nữ nên bỏ bễ việc chăn trâu, để trâu đi nghênh ngang vào điện Ngọc Hư. Chức Nữ cũng vì mê tiếng tiêu của Ngưu Lang nên trễ nải việc dệt vải. Ngọc Hoàng giận giữ, bắt cả hai phải ở cách xa nhau, người đầu sông Ngân, kẻ cuối sông.

Sau đó, Ngọc Hoàng thương tình nên ra ơn cho hai người mỗi năm được gặp nhau một lần vào đêm mùng 7 tháng Bảy âm lịch. Khi tiễn biệt nhau, Ngưu Lang và Chức Nữ khóc sướt mướt. Nước mắt của họ rơi xuống trần hóa thành cơn mưa và được người dưới trần gian đặt tên là mưa ngâu.

Thời bấy giờ sông Ngân trên thiên đình không có một cây cầu nào cả nên Ngọc Hoàng mới ra lệnh cho làm cầu để Ngưu Lang và Chức Nữ được gặp nhau. Các phường thợ mộc ở trần thế được vời lên trời để xây cầu. Vì mạnh ai nấy làm, không ai nghe ai, họ cãi nhau chí chóe nên đến kỳ hạn mà cầu vẫn không xong. Ngọc Hoàng bực tức, bắt tội các phường thợ mộc hóa kiếp làm quạ lấy đầu sắp lại làm cầu cho Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau. Vì thế cứ tới tháng bảy là loài quạ phải họp nhau lại để chuẩn bị lên trời bắc Ô kiều. Khi gặp nhau, nhớ lại chuyện xưa nên chúng lại lao vào cắn mổ nhau đến xác xơ lông cánh. Ngưu Lang và Chức Nữ lên cầu, nhìn xuống thấy một đám đen lúc nhúc ở dưới chân thì lấy làm gớm ghiếc, mới ra lệnh cho đàn chim ô thước mỗi khi lên trời làm cầu thì phải nhổ sạch lông đầu. Từ đó, cứ tới tháng bảy thì loài quạ lông thì xơ xác, đầu thì rụng hết lông.

Có dị bản khác cho rằng tên gọi của Ô kiều là cầu Ô Thước do chim Ô (quạ) và chim Thước (chim Khách) kết cánh tạo ra.[1]
Phiên bản Trung Quốc

Chàng chăn bò trẻ tuổi có tên gọi Ngưu Lang (牛郎 – tức sao Altair hay chàng chăn bò, là sao Ngưu Lang) nhìn thấy bảy cô tiên xinh đẹp đang tắm trong hồ và đang đùa giỡn vui vẻ với nhau. Được cổ vũ bởi người bạn đồng hành tinh quái là một con bò đực, chàng đã lấy trộm váy áo của họ và chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra. Các nàng tiên đã cử cô em út và xinh đẹp nhất có tên gọi là Chức Nữ (織女 – tức sao Vega hay nàng tiên dệt vải) ra để lấy lại váy áo. Nàng đành phải làm theo, nhưng do Ngưu Lang đã nhìn thấy thân thể trần tục của Chức Nữ nên nàng đành chấp thuận lời cầu hôn của chàng (đúng như câu “Nam nữ thụ thụ bất thân” của lễ giáo phong kiến). Nàng đã chứng tỏ mình là một người vợ tuyệt vời, còn Ngưu Lang là một người chồng tốt và họ đã sống bên nhau hạnh phúc. Nhưng Thiên Hậu (trong một số dị bản là mẹ Chức Nữ) nhận ra rằng một kẻ tầm thường (tức Ngưu Lang) lại dám cưới một nàng tiên đẹp và bà đã điên tiết (trong các dị bản khác, Thiên Hậu bắt Chức Nữ quay lại làm công việc dệt các đám mây ngũ sắc trên bầu trời vì nàng đã không làm công việc đó kể từ khi lấy chồng). Rút cái kẹp tóc của nàng ra, Thiên Hậu đã vạch ra một con sông rộng trên bầu trời để chia cắt đôi tình lang mãi mãi (vì thế tạo ra sông Ngân và trên thực tế người ta nhìn thấy các sao Ngưu Lang và Chức Nữ nằm ở hai bên của dải Ngân Hà).

Chức Nữ phải vĩnh viễn ngồi trên một bờ sông, buồn bã dệt vải, còn Ngưu Lang chỉ nhìn thấy vợ mình từ xa và phải chịu trách nhiệm nuôi hai con (tức hai ngôi sao bên cạnh nó là Aquila -β và -γ).

Nhưng có một ngày, tất cả các con quạ cảm thấy thương hại họ và chúng bay lên trời để làm cầu (鵲橋, “Ô kiều”) phía trên sao Deneb trong chòm sao Cygnus để đôi vợ chồng có thể gặp nhau trong một đêm, là đêm thứ bảy của tháng Bảy âm lịch.

 

Advertisements
Categories: Tú Lệ Giang Sơn | 5 Comments

Post navigation

5 thoughts on “Tú Lệ Giang Sơn – Giới thiệu

 1. ke ke muội mymy nè tỷ ~ qua ủng hộ tỷ đây!
  cố lên tỷ yêu ~ cố lên editors ~
  =======> tỷ mở hàng một hời gian rồi mà giờ mới báo tin mừng cho bọn muội a ~ “ghét” quá

  • chài, tỷ vốn lười mừ, tính có kha khá rùi hú cả nhà, chứ có vài chương, lâu không làm kịp, ăn mắng té tát thì chít, phải mở đường rút nữa chứ,ha ha

   • ke ke ~ thế chắc bi giờ cũng đc kha khá ràu phải ko ạ?
    thôi muội đợi khi nào hoàn sẽ làm luôn một lèo ~ mắc công chịu ko nỗi đi mè nheo với tỷ lại khổ hi hi
    ~~~ múa ~~~

 2. huanzhugege

  Tỷ tỷ ơi em nè Vân muội nè , hôm nay vừa lượn lờ vào trong ruby&me ngó qua tú lệ giang sơn hehe. Em ủng hộ tỷ hết mình , em sẽ thử đọc convert xem khi thi xong nếu convert ko quá khó hiểu em sẽ giúp tỷ edit . ah lúc em lang thang lên mạng cũng có 1 nhà định edit truyện này đó , bạn ý còn liệt kê tên các chương và phần truyện hix đọc mà hoa mắt hehe tỷ cố lên nhé giúp dc gì em sẽ cố hết sức hehe. Sáng nay vừa thi xong toán cao cấp , 20 thi tiếng anh hehe. Ah tỷ đừng buồn vụ thi mà tự kỷ nhé vui lên đi.
  PS: nhạc trong các đúng là hay wa xá.

 3. cô hoaquynh làm bộ này tới đâu roài :v
  k thì để tôi ôm về nhà đặt gạch nhá :)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: